Hội thảo “Mẹ tự tin làm bác sĩ cho con” cùng PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Ngày 17/06/2018 vừa qua, Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa thuộc Viện Nghiên cứu Y Dược đã tổ chức Hội thảo “Mẹ tự tin làm bác sĩ cho con” với Diễn giả là PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương. Hội thảo đã giúp hơn 100 phụ huynh có con nhỏ nắm được những kiến thức tổng quan về các bệnh thường gặp ở trẻ và cách xử lý thích hợp.

Đây cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi Hội thảo về chăm sóc sức khỏe trẻ em của Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa. Hội thảo “Mẹ tự tin làm bác sĩ cho con” đã thu hút sự tham gia của hơn 100 phụ huynh từ Hà Nội cùng các tỉnh thành lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh… và đặc biệt là cả các tỉnh xa xôi như Thanh Hóa, Nghệ An.

Trung tam suc khoe nhi khoa to chuc hoi thao me tu tin lam bac si cho con 02
Dược sĩ Trương Minh Đạt thay mặt Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa tặng hoa cho PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban tổ chức, Thạc sĩ – Dược sĩ cao cấp Trương Minh Đạt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược – Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa, đã phát biểu tuyên bố lý do tổ chức và khai mạc Hội thảo bằng bó hoa tươi thắm gửi đến Diễn giả chính của sự kiện là PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương.

Nội dung của Hội thảo gồm 2 phần chính: Chia sẻ từ Diễn giả Quỳnh Hương về các bệnh thường gặp ở trẻ em và Giao lưu giải đáp thắc mắc của khách mời về chủ đề Hội thảo.

Trung-tam-suc-khoe-nhi-khoa-to-chuc-hoi-thao-me-tu-tin-lam-bac-si-cho-con-03.jpg
PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương chia sẻ trong Hội thảo

Trong phần đầu của Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã chia sẻ những kiến thức tổng quan về các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Trong đó nhấn mạnh đến triệu chứng Sốt ở trẻ và cách xác định nguyên nhân cũng như hướng dẫn xử trí thích hợp trong từng trường hợp.

Bên cạnh đó, BS Quỳnh Hương cũng giúp các phụ huynh hiểu đúng về việc sử dụng thuốc hạ sốt và kháng sinh, đặc biệt là việc lạm dụng thuốc kháng sinh và báo động về vấn đề kháng kháng sinh hiện nay.

Trung-tam-suc-khoe-nhi-khoa-to-chuc-hoi-thao-me-tu-tin-lam-bac-si-cho-con-04.jpg
Rất nhiều câu hỏi của khách mời được Diễn giả Quỳnh Hương giải đáp nhiệt tình và chi tiết

Sang phần hai của Hội thảo là giao lưu giải đáp thắc mắc của phụ huynh, Bác sĩ Quỳnh Hương đã nhiệt tình tư vấn cụ thể cho từng trường hợp được hỏi.

Hội thảo đã kết thúc trong niềm hân hoan và phấn khởi của các bậc phụ huynh khi được tiếp cận với những kiến thức thực sự hữu ích từ chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam và được giải thích chi tiết những thắc mắc về trường hợp của con em mình.

Trung tam suc khoe nhi khoa to chuc hoi thao me tu tin lam bac si cho con 01
Ths.Ds Trương Minh Đạt và PGS.TS Quỳnh Hương cùng các mẹ trong group Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa

Chia sẻ cảm nghĩ về Hội thảo, một phụ huynh thực sự xúc động “Tuy thời lượng chương trình chỉ có 2 tiếng rưỡi thôi nhưng chúng tôi học hỏi và hiểu được một số kiến thức không hề nhỏ về chăm sóc con. Cảm ơn bác sĩ Quỳnh Hương đã rất nhiệt tình. Hi vọng Trung tâm sẽ tổ chức thường xuyên hơn những hội thảo như thế này để chúng tôi được tiếp cận những kiến thức bổ ích khi chăm sóc con”.

Phát biểu sau Hội thảo, Dược sĩ Trương Minh Đạt chia sẻ: “TTSKNK hy vọng sau Hội thảo, các phụ huynh sẽ thông suốt trong việc chăm con an toàn và hiệu quả hơn. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các phụ huynh để Trung tâm tiếp tục tổ chức những buổi Hội thảo sắp tới”.

Viện nghiên cứu Y Dược – PMRinstitute

Keywords: , , , , , ,