Viện Nghiên cứu Y Dược là tổ chức Khoa học Công nghệ hướng tới việc chăm sóc sức khoẻ, phổ biến giáo dục kiến thức cho cộng đồng. Viện được thành lập theo Quyết định 466/QĐ-LHHVN của Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam, và được chính thức cấp phép bởi Bộ Khoa học Công nghệ.

Viện Nghiên cứu Y Dược được phụ trách chuyên môn bởi Cố vấn chuyên môn Thạc sĩ – Dược sĩ Trương Minh Đạt – Giám đốc Trung tâm Sức khoẻ Nhi khoa, cùng nhiều các bác sĩ, dược sĩ giàu kinh nghiệm khác.

Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Y Dược cũng là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức quốc tế như Pharmacure Thuỵ Điển, Vitrition Anh Quốc, Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam, Đại sứ Quán Anh… và nhiều tổ chức uy tín khác.

Chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động, Viện Nghiên cứu Y Dược đã đóng góp rất lớn vào việc nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ, sử dụng dược phẩm, thực phẩm chức năng cho cộng đồng hàng trăm nghìn người, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nuôi con nhỏ.

Khác với tất cả các tổ chức Y Dược khác, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là phụng sự hết mình để nâng cao Sức khoẻ cho Cộng đồng và chúng tôi cam kết kiên định với mục tiêu này.

Thông tin chung

Tên đầy đủ: Viện Nghiên cứu Y Dược

Tên tiếng Anh: Institute of Pharma Medical Research

Tên viết tắt: PMR INSTITUTE

Website: pmrinstitute.org

Email: pmrinstitute.org@gmail.com

Điện thoại: 096 3101 255

viện nghiên cứu y dược

Chức năng – Function

Nghiên cứu khoa học toàn diện về các lĩnh vực: Nghiên cứu các loại thuốc điều trị, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng; các tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá các thành phẩm thuốc tân dược và thuốc y học cổ truyền.

Viện được ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước; các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Viện được trực tiếp, liên kết, phối hợp với các tổ chức Y – Dược trong và ngoài nước.

Tầm nhìn – Vision

Tại sao tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam là 14%, tỷ lệ còi xương lên đến 26% (theo thống kê của tổ chức y tế thế giới – WHO năm 2015)?

Tại sao Việt Nam lại là vùng trũng kháng sinh của toàn thế giới, chỉ trong vòng 6 năm (từ năm 2009 đến năm 2015) liều trung bình duy trì hàng ngày trên 1000 người của nước ta tăng gần 3 lần, kéo theo đó là tỷ lệ kháng kháng sinh nguy hiểm như vi khuẩn Esscherichia Coli kháng kháng sinh Aminopenicillin tới 94% (theo CDDEP-trung tâm động lực bệnh học, chính sách & kinh tế Hoa Kỳ)?

Tại sao người dân Việt Nam mỗi khi đi khám sức khoẻ lại lo sợ?

Tại sao Việt nam có tỷ lệ trẻ em mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa và tỷ lệ tử vong do các nguyên nhân này lúc nào cũng thuộc nhóm cao nhất thế giới (theo tổ chức y tế thế giới WHO)?

Các vấn đề này xuất phát từ sự thiếu hiểu biết chăm sóc sức khoẻ cơ bản của người Việt. Đây là thách thức mà Bộ Y Tế Việt Nam chưa giải quyết được. Bộ Y tế chỉ có thể cấp phép quản lý sử dụng thuốc, nhưng chưa kiểm soát được việc dùng đúng chỉ dẫn. Đáng buồn hơn, tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tràn lan trên thị trường, tình trạng tự ý kê kháng sinh tại các quầy thuốc, không cần đơn, cũng không cần bác sỹ khám, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng.

Đau đáu với những lời tự hỏi phải làm thế nào để mọi trẻ em Việt Nam sinh ra đươc chăm sóc bởi các dịch vụ y tế tốt nhất mà chi phí thấp nhất, phải làm sao để các bà mẹ có đủ kiến thức để chăm sóc, nuôi dạy các con – những mầm non tương lai của đất nước Việt Nam được khỏe mạnh, Viện Nghiên cứu Y Dược được ra đời với mong muốn trở thành  tổ chức uy tín hàng đầu trong lĩnh vực:

  • Tư vấn và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng
  • Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới.
  • Đào tạo nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam trong việc chủ động phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cũng như sử dụng thuốc một cách chính xác và hiệu quả.
  • Hợp tác cùng các Tổ chức Y khoa hàng đầu Việt Nam và Thế giới để tạo ra những công trình nghiên cứu y học mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Năng lực – Operational capacity

Cơ sở hạ tầng, cơ sở thiết bị: Được đầu tư bởi Tập đoàn tư vấn Y Dược Quốc Tế IMC – sở hữu 2 nhà máy lớn Nhà máy Công nghệ cao Quang Minh, và Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng Âu Cơ, và một labo kiểm nghiệm cùng hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, tuân theo hướng dẫn nguyên tắc GMP trong sản xuất , có thể sản xuất nhiều dạng chế phẩm như: dạng túi cốm, viên nén, viên nang, siro…

Nhân lực: Số lượng chuyên gia gồm 10 dược sỹ, bác sỹ, tại cơ sở và hơn 300 cán bộ tại nhà máy.

Vốn: Được đầu tư bởi tập đoàn Y Dược Quốc Tế IMC – một trong những tập đoàn sản xuất lớn nhất tại ASEAN

Đối tác: Là đối tác chiến lược của nhiều tổ chức quốc tế như Pharmacure Thuỵ Điển, Vitrition Anh Quốc, Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam, Đại sứ Quán Anh …. và nhiều tổ chức Y Dược uy tín khác.

Sứ mệnh – Mission

Nghiên cứu: tham gia, thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu trong lĩnh vực Y – Dược.

Dịch vụ Khoa học – Công nghệ: ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, chuyển giao công nghệ, thông tin tư vấn, dịch vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Y – Dược theo qui định của pháp luật.

Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc Tân Dược, thuốc Y học cổ truyền an toàn hiệu quả.

Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện được chức năng – nhiệm vụ của Viện

Lĩnh vực hoạt động – Scope of activities

Lĩnh vực hoạt động của Viện Nghiên cứu Y Dược bao gồm:

Nghiên cứu khoa học

  • Thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm ban đầu về dược phẩm, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng, thuốc y học cổ truyền.
  • Nghiên cứu và phát triển thực nghiệm, đánh giá và kiểm tra các phương pháp khám chữa bệnh nâng cao sức khỏe toàn dân, phòng chống bệnh tật, ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu sản xuất dược phẩm.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe

Tư vấn, giáo dục, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.

Hợp tác

Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, cung cấp và nâng cao các kiến thức về y khoa để phổ biến đến toàn cộng đồng.

Về Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa

Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa thuộc Viện Nghiên cứu Y Dược được thành lập vào năm 2017 – Là cộng đồng tư vấn sức khỏe nhi khoa hàng đầu Việt Nam.

Tên đầy đủ: Trung tâm sức khỏe Nhi Khoa

Tên viết tắt: ttsknk

Website: trungtamsuckhoenhikhoa.com

Group: https://www.facebook.com/groups/trungtamsuckhoenhikhoa/

Email: Trungtamsuckhoenhikhoa@gmail.com

Điện thoại: 096 3101 255

Với tôn chỉ là phụng sự hết mình vì sức khỏe và trí tuệ của trẻ em Việt Nam, Trung tâm sức khỏe Nhi Khoa xây dựng đội ngũ bác sĩ, dược sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế có chuyên môn cao và tâm huyết để tư vấn và chia sẻ những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ.

Trung tâm Sức khỏe Nhi khoa thực hiện chức năng:

  • Chia sẻ những kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe trẻ em từ trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành: các lưu ý từ dinh dưỡng đến các thông tin về vắc-xin hay các bệnh thường gặp ở trẻ em.
  • Tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí – giải quyết triệt để mọi băn khoăn của phụ huynh khi đến với trung tâm.
  • Tạo ra một sân chơi dành riêng cho các bậc phụ huynh để có thể giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân trong việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ nhỏ. Từ đó gắn kết và phát triển thành một cộng đồng nuôi con thông thái và khoa học, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh của cả thế hệ mầm non.

Trung tâm sức khỏe Nhi Khoa đã và đang thành lập các chi nhánh tại các tỉnh thành khác nhau trong cả nước, tư vấn, chia sẻ kiến thức và tổ chức các hội thảo cho các phụ huynh có con nhỏ.

Узнайте больше оконопляном масле